Thứ Ba, 23 tháng 2, 2016

Cách đơn giản làm ớt tỏi ngâm giấm để lâu không úng

Để tránh lọ ớt tỏi ngâm giấm bị úng, nổi màng, chuyển màu không đẹp mắt... bạn chỉ cần thực hiện theo các bước đơn giản dưới đây.

Nguyên liệu: 10 trái ớt, một miếng gừng nhỏ, một muỗng cà phê muối, 100 ml dấm, một muỗng canh rượu, 2 muỗng canh đường, 3-4 tép tỏi.

cach-don-gian-lam-ot-toi-ngam-giam-de-lau-khong-ung
 

Cách làm: 

- Ớt rửa sạch, lau khô, thái khúc. Gừng thái lát. Tỏi thái lát hay băm to. Cho tất cả vào hũ.

- Dấm + đường + rượu + muối cho hết vào tô hòa tan. Sau đó cho hỗn hợp này vào hũ ớt sao cho ngập hẳn. Đậy nắp lại để nơi thoáng mát, qua 1-2 ngày là bạn ăn ngon.

Cách ngâm như thế này sẽ để được rất lâu ở nhiệt độ phòng.

Chúc các bạn thành công.

Lâm Anh Đào

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét